วิเคราะห์บอล gool.in.th

วิเคราะห์บอล [ ลาลีกา สเปน ] บาเลนเซีย VS แอธเลติก บิลเบา. (อ่าน 16471 ครั้ง)

 

สนาม : Estadio de Mestalla (Valencia)

 

สถิติการพบกันของทั้งสองทีม 

 

สถิติ 10 นัด หลังสุด ของทีมเจ้าบ้าน

 

สถิติ 10 นัด หลังสุด ของทีมเยือน

 

ตารางคะแนน

.* อันดับ 1-4 ได้ไป ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก *
* อันดับ 5 ได้ไป ยูโรป้าลีก *
* อันดับ 6 ได้ไป ยูโรป้าลีก รอบคัดเลือก *
* อันดับ 7 ได้ไป ยูโรป้าลีก รอบคัดเลือก * (ในกรณีที่ทีมอันดับ 1-6 ได้แชมป์บอลถ้วย)
* อันดับ 18-20 ตกชั้น *

ลาลีกา สเปน : นัดที่ 33/38

ทีม / [อันดับ] / (ราคา) : บาเลนเซีย[8] (-0/0.5) แอธเลติก บิลเบา[9]

ทรรศนะในเกมนี้

     เจ้าบ้าน บาเลนเซีย ผลงานโดยภาพรวมในช่วงหลังของพวกเขานั้น ก็ต้องบอกว่า ทำผลงานได้ ไม่ดีเลย โดยเฉพาะกับ เกมในลีกที่ 10 เกมหลังสุดของพวกเขานั้น เป็นการเก็บชัยมาได้เพียงแค่ 2 เกมเท่านั้น ถ้าเทียบกันดูจาก ชื่อชั้น และ ศักยภาพของทีมโดยภาพรวมที่พวกเขามีอยู่นั้น ต้องบอกว่า ยังค่อนข้างดูต่ำกว่ามาตรฐานของตัวเองอยู่เยอะ ขณะที่ทีมเยือน แอธเลติก บิลเบา ผลงานโดยภาพรวมในช่วงหลังของพวกเขานั้น ก็ถือว่า ทำผลงานได้ ไม่ขี้เหร่เลยทีเดียว เพราะ เกมในลีก 7 เกมหลังสุดของพวกเขานั้น เป็นการเก็บชัยมาได้ถึง 4 เกมด้วยกัน และ มีหลุดแพ้ให้กับทีมใหญ่อย่าง บาร์เซโลน่า ด้วย สกอร์เฉือน เพียงแค่ เกมเดียวเท่านั้น และ เกมนี้แม้ว่า แอธเลติก บิลเบา เอง พวกเขาจะต้องบุกมาเจอกับทางด้านทีมที่ ถ้าดูจาก ชื่อชั้น อาจจะดูเป็นงานที่ ไม่ง่ายเลยก็ตามที และ ถ้าดูกันถึงในเรื่องของแรงจูงใจนั้น ก็ต้องบอกว่า น่าจะยังดูมีสูงด้วยกันทั้งคู่ด้วย เพราะต้องบอกว่า คู่นี้เป็นการตัดแต้มในการลุ้น โควตา บอลถ้วยยุโรป กันโดยตรง แต่ถ้าเทียบกันดูจากในเรื่องของ ฟอร์มในช่วงหลัง ของสองทีมนี้กันดูนั้น ต้องบอกว่า แอธเลติก บิลเบา เองพวกเขาทำผลงานได้ค่อนข้างดูมีทรงกว่า ทางด้านทีมเจ้าบ้านที่ ฟอร์มยังดูกระท่อนกระแท่นอยู่เยอะ บวกกับ เกมนี้สภาพความพร้อมของทีมนั้น แอธเลติก บิลเบา เองพวกเขาก็บุกมาด้วย สภาพทีมที่ค่อนข้างดูสมบูรณ์กว่าด้วย ทำให้เกมนี้เชื่อว่าโอกาสที่ทีมเยือน แอธเลติก บิลเบา จะบุกมา และ ไม่น่าจะถึงกับแพ้เป็นอย่างน้อย หรือน่าจะลุ้นได้ถึง 3 แต้ม ในเกมนี้ มองว่ามีความเป็นไปได้ที่สูงกว่า เกมนี้เห็นควรว่าเลือกเชียร์ แอธเลติก บิลเบา เหมาะสมกว่า

เลือกเชียร์  - แอธเลติก บิลเบา ,, ชื่อชั้น และ ศักยภาพของทีม โดยภาพรวมนั้น อาจจะไม่ได้ถึงกับดูเหนือกว่ากันเท่าไรนัก และ ต้องบอกว่า คู่นี้ก็เป็นการตัดแต้มในการลุ้น โควตาบอลถ้วยยุโรป กันโดยตรงด้วย แต่ถ้าวัดกันดูจาก ผลงานภาพรวมในช่วงหลังกันดูนั้น มองว่า แอธเลติก บิลเบา เองพวกเขา ยังค่อนข้างดูมีทรงกว่า ทางด้านทีมเจ้าบ้านที่ ฟอร์มยังดูกระท่อนกระแท่นอยู่เยอะ บวกกับ สภาพความพร้อมของทีมในเกมนี้ ก็ค่อนข้างดูสมบูรณ์กว่า ทางด้านทีมเจ้าบ้านอยู่เยอะ อีกเช่นเดียวกัน เกมนี้มองว่าทีมเยือน แอธเลติก บิลเบา ไม่น่าจะถึงกับบุกมาแพ้เป็นอย่างน้อย หรือ น่าจะลุ้นได้ถึง 3 แต้ม

บอลวันนี้
วันที่ 1 ก.ค. 63 เวลา 05:32

จำนวนสถิติ กระทู้/วันนี้ (โพส กระทู้, ตอบ กระทู้ , รวมทั้งวัน โพส)
จำนวนสถิติ กระทู้ (ทั้งเดือน โพส / ทั้งปี โพส)
ความคิดเห็นที่ 1

วิเคราะห์บอลวันนี้ ทีเด็ด ลาลีก้า สเปน
บาเลนเซีย VS แอธเลติก บิลเบา

1 กรกฎาคม 2563
เวลาแข่งขัน : 00:30  น.
ราคาบอล : บาเลนเซีย ต่อ 0/0.5

สนามแข่ง : Estadio de Mestalla

สถิติการพบกัน

 

ผลงาน 10 นัดหลังสุดของทีม บาเลนเซีย

 

ผลงาน 10 นัดหลังสุดของทีม แอธเลติก บิลเบา

 

ตารางคะแนน

หมายเหตุ=อันดับที่ 1-4 ได้สิทธิไปเล่นในรายการยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่ม

อันดับที่ 5 ได้สิทธิไปเล่นในรายการยูโรป้าลีกรอบแบ่งกลุ่ม

อันดับที่ 6 ได้สิทธิไปเล่นในรายการยูโรป้าลีกคัดเลือก

อันดับที่ 16 เพลย์ออฟตกชั้น

อันดับที่ 18-20 ตกชั้น

 

ทรรศนะฟุตบอล ก่อนเกมส์

         บาเลนเซีย เตรียมเปิดสนาม Estadio de Mestalla ต้อนรับการมาเยือนของทีม แอธเลติก บิลเบา โดยเจ้าบ้าน บาเลนเซีย พวกเขานั้นมีคะแนนตามหลังจากพื้นที่โคต้าบอลถ้วยยุโรปด้วยกันอยู่ 5 แต้มในเวลานี้ซึ่งผลงานของทีมนั้นยังคงไม่เป็นใจเท่าไรนักเพราะตลอด 2 เกมหลังสุดของพวกเขานั้นเป็นการแพ้มาทั้งหมดเกมนี้เจอกับ แอธเลติก บิลเบา ที่พวกเขานั้นยังลุ้นพื้นที่โคต้าบอลยุโรปเช่นเดียวกับเจ้าบ้านอยู่ซึ่งในส่วนของผลงานแล้วนั้นก็ยังไม่นิ่งเท่าไรนักในเกมนอกบ้านอย่างไรก็ตามตลอด 6 เกมหลังสุดของพวกเขานั้นก็แพ้มาแค่หนเดียวเท่านั้นทำให้ดูแล้วเกมนี้ แอธเลติก บิลเบา น่าจะลุ้นแบ่งแต้มไปได้แม้ว่าจะมีปัญหาในเกมนอกบ้านอยู่ก็ตามแต่

 

ทีเด็ด ฟันธง : แอธเลติก บิลเบา
ผลบอล สกอร์ที่คาด  : 1-1

เซียนบอล
วันที่ 1 ก.ค. 63 เวลา 07:40

ความคิดเห็นที่ 2

วิเคราะห์ บาเลนเซีย -VS- แอธเลติก บิลเบา

วันพุธที่ 01 กรกฎาคม 2563

ลาลีกา

บาเลนเซีย -VS- แอธเลติก บิลเบา

เวลา : 00:30 น.

สนาม : เอสตาดิโอ เด ลา เซรามิก้า

ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS 1

เรตราคาไทย : บาเลนเซีย ต่อ 0.25
 

ผลการพบกันทั้ง 2 ทีม

01/10/17 บาเลนเซีย ชนะ แอธเลติก บิลเบา 3-2 (ลา ลีกา)
01/03/18 แอธเลติก บิลเบา เสมอ บาเลนเซีย 1-1 (ลา ลีกา)
27/10/18 แอธเลติก บิลเบา เสมอ บาเลนเซีย 0-0 (ลา ลีกา)
04/03/19 บาเลนเซีย ชนะ แอธเลติก บิลเบา 2-0 (ลา ลีกา)
28/09/19 แอธเลติก บิลเบา แพ้ บาเลนเซีย 0-1 (ลา ลีกา)
 

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

บาเลนเซีย
13/06/20 เสมอ เลบันเต้ 1-1 (เหย้า, ลา ลีกา)
19/06/20 แพ้ เรอัล มาดริด 0-3 (เยือน, ลา ลีกา)
22/06/20 ชนะ โอซาซูน่า 2-0 (เหย้า, ลา ลีกา)
26/06/20 แพ้ เออิบาร์ 0-1 (เยือน, ลา ลีกา)
28/06/20 แพ้ บียาร์เรอัล 0-2 (เยือน, ลา ลีกา)

แอธเลติก บิลเบา
14/06/20 เสมอ แอตเลติโก มาดริด 1-1 (เหย้า, ลา ลีกา)
18/06/20 เสมอ เออิบาร์ 2-2 (เยือน, ลา ลีกา)
20/06/20 ชนะ เรอัล เบติส 1-0 (เหย้า, ลา ลีกา)
24/06/20 แพ้ บาร์เซโลน่า 0-1 (เยือน, ลา ลีกา)
27/06/20 ชนะ มายอร์ก้า 3-1 (เหย้า, ลา ลีกา)
 

สภาพทีมโดยทั่วไป

บาเลนเซีย
เจ้าบ้าน บาเลนเซีย แม้ยังจอดอันดับ 8 บนตารางคะแนนลา ลีกา หลังบุกแพ้ บียาร์เรอัล ด้วยสกอร์ 0-2 ในเกมลาลีกานัดล่าสุด แต่โอกาสไต่ลุ้นจบท็อปโฟร์พร้อมโควตายูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กำลังลดน้อยลงไปด้วยระยะห่างจากทีมอันดับ 4 เซบีย่า 8 คะแนน

เกมนี้ บาเลนเซีย จะมีโค้ชรักษาการ โบโร่ กอนซาเลซ คุมทีมนัดแรกหลังปลด อัลเบิร์ต เซลาเดส โดยมีลิสต์แข้งบาดเจ็บทั้ง เอเซเกล การาย, มุคตาร์ เดียกาบี้ และ คริสเตียโน่ ปิชชินี่ ส่วน โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า พ้นโทษแบนกลับมาแล้ว การจัดทีมจะเปลี่ยนจากแผน 4-4-2 มาเล่น 4-3-3 ที่มี ดานี่ ปาเรโฆ่, ฟร็องซิส โกเกอแล็ง และ เจฟเฟร่ย์ กงด็อกเบีย ในแผงมิดฟิลด์ 3 คน ส่วน 3 ตัวรุกวาง โรดริโก้ โมเรโน่, การ์ลอส โซเลร์ และ กอนซาโล่ เกเดส ทำให้ มักซี่ โกเมซ, เดนิส เชรีเชฟ, เควิน กาเมโร่ และ เฟร์ราน ตอร์เรส ต้อรอโอกาสก่อน

แอธเลติก บิลเบา
ส่วนทีมเยือน แอธเลติก บิลเบา ขยับขึ้นอันดับ 9 บนตารางคะแนนลา ลีกา หลังเชือด มายอร์ก้า 3-1 ในเกมลาลีกานัดล่าสุด ทำให้ยังพอมีความหวังปีนป่ายจบท็อปโฟร์พร้อมโควตายูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยระยะห่างจากทีมอันดับ 4 เซบีย่า ลดเหลือ 9 คะแนน

เกมนี้ กาอิซก้า การิตาโน่ เทรนเนอร์ของ บิลเบา ไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ และได้ ยูริ เบร์ชิเช่ พ้นโทษกลับมาประจำการร่วมกับ อีเกร์ มูเนียอิน, ราอูล การ์เซีย, อินญากี้ วิลเลียมส์, อินญิโก้ มาร์ติเนซ, ดานี่ การ์เซีย, มิเกล เบสก้า และ อินญิโก้ กอร์โดบา โดยมี เบนญาต เอ็ตเชบาร์เรีย, ออสการ์ เด มาร์กอส, อิไบ โกเมซ, มิเกล ซาน โฆเซ่, อูไน โลเปซ, อินญิโก้ เลกูเอ้, มิเกล บาเลนเซียก้า และ อูไน นูนเญซ เป็นตัวสนับสนุน
 

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

บาเลนเซีย
บาเลนเซีย (4-3-3) : ยาสเปอร์ ซิลเลสเซ่น - อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่, อูโก้ กียามอน, กาเบรียล เปาลิสต้า, กวาเม่ คอสต้า - ฟร็องซิส โกเกอแล็ง, ดานี่ ปาเรโฆ่, เจฟเฟร่ย์ กงด็อกเบีย - การ์ลอส โซเลร์, กอนซาโล่ เกเดส, โรดริโก้ โมเรโน่

แอธเลติก บิลเบา
แอธเลติก บิลเบา (4-2-3-1) : อูไน ซิโมน - อันเดร์ กาป้า, เยราย อัลบาเรซ, อินญิโก้ มาร์ติเนซ, ยูริ เบร์ชิเช่ - ดานี่ การ์เซีย, มิเกล เบสก้า - อินญากี้ วิลเลียมส์, อีเกร์ มูเนียอิน, อินญิโก้ กอร์โดบา - ราอูล การ์เซีย
 

ความน่าจะเป็นของเกม

บาเลนเซีย ผลงานรีสตาร์ทลา ลีกา ไม่ดีเอาเสียเลยจากความพ่ายแพ้รวด 2 ใน 3 นัดหลังสุด ทำให้เป็นความปราชัยมากถึง 3 ใน 4 นัดหลัง และสามารถคว้าชัยได้แค่เกมเดียวเท่านั้นจากการลงสนาม 5 นัดแรก แต่ยังสามารถรักษาเกมเหย้าที่ดีมากเอาไว้ได้ ส่วน บิลเบา ฟอร์มรีสตาร์ทลา ลีกา เล่นได้ดีมากขึ้นหลังเสมอติด 2 นัดแรก ก่อนซิวชัย 2 ใน 3 นัดหลัง และพ่ายเพียงเกมเดียวเท่านั้นจากการลงสนาม 5 นัดแรก แต่เกมเยือนยังต้องลุ้นหนัก แมตช์นี้ "สิงโตแห่งแคว้นบาสก์" กำลังอยู่ในทิศทางที่ดีจะบุกมาเจ๊า "ค้างคาว" ได้
 

สกอร์ที่คาด : บาเลนเซีย 2-2 แอธเลติก บิลเบา

เชียร์บอลฟันธง : รองสิงโตแห่งแคว้นบาสก์
 

Cheerball
วันที่ 1 ก.ค. 63 เวลา 12:15

ความคิดเห็นที่ 3

วิเคราะห์บอล บาเลนเซีย - แอธเลติก บิลเบา

บาเลนเซีย

ซัลบาดอร์ กอนซาเลซ มาร์โก หรือ โบโร่ รับงานคุมทีมชั่วคราวแทน อัลเบิร์ต เซลาเดส ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งเมื่อวันจันทร์ไม่มี มุกตาร์ ดิยากาบี้, คริสเตียโน่ ปิคซินี่ กับ เอเซเกล การาย สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ด้าน โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า บาดเจ็บจนต้องพักทั้งซีซั่น แต่ เอเลียคิม ม็องกาล่า พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ส่วน กอนซาโล่ เกเดส, ฟร็องซิส โกเกอแล็ง, ฆวาเม่ กอสต้า หรือ เควิน กาไมโร่ พร้อมสลับลงสนาม 

โรดรีโก้ โมเรโน่ จะเล่นหน้าเป้า แดนกลางมี เฟร์ราน ตอร์เรส, ดาเนียล ปาเรโฆ, ฟร็องซิส โกเกอแล็ง, การ์ลอส โซเลร์, กอนซาโล่ เกเดส ลงทำเกม ส่วน ดาเนียล วาสส์, อูโก้ กียาม่อน, กาเบรียล เปาลีสต้า, ฆวาเม่ กอสต้า จะลงคุมแนวรับ โดยมี ยาสเปอร์ ซิลเลสเซ่น เฝ้าเสา 

แอธเลติก บิลเบา 

กาอีซก้า การีตาโน่ ไม่มี เบนญาต เอเชบาร์เรีย สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ส่วน อินญีโก้ กอร์โดบา, มิเกล เบสก้า, อูไน นูนเญซ, อาเซียร์ บียาลีเบร้, ออสการ์ เด มาร์กอส หรือ กาอีซก้า ลาร์ราซาบาล พร้อมสลับลงสนาม 

อินญากี้ วิลเลียมส์ จะลงเล่นหน้าเป้า โดยมี ราอูล การ์เซีย เอสกูเดโร่, อีเกร์ มูเนียอิน, อินญีโก้ กอร์โดบา เดินเกมรุก ขณะที่ ดาเนียล การ์เซีย จะคุมแดนกลางกับ มิเกล เบสก้า ลงทำเกม ส่วน อันเดร์ กาป้า, อูไน นูนเญซ, อินญีโก้ มาร์ตีเนซ, ยูรี เบร์ชีเช่ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี อูไน ซีม่อน เฝ้าเสา    

11 ผู้เล่นตามคาด  

บาเลนเซีย (4-1-4-1) : ยาสเปอร์ ซิลเลสเซ่น - ดาเนียล วาสส์, อูโก้ กียาม่อน, กาเบรียล เปาลีสต้า, ฆวาเม่ กอสต้า - ฟร็องซิส โกเกอแล็ง - เฟร์ราน ตอร์เรส, ดาเนียล ปาเรโฆ, การ์ลอส โซเลร์, กอนซาโล่ เกเดส - โรดรีโก้ โมเรโน่ 

แอธเลติก บิลเบา (4-2-3-1) : อูไน ซีม่อน - อันเดร์ กาป้า, อูไน นูนเญซ, อินญีโก้ มาร์ตีเนซ, ยูรี เบร์ชีเช่ - ดาเนียล การ์เซีย, มิเกล เบสก้า - ราอูล การ์เซีย เอสกูเดโร่, อีเกร์ มูเนียอิน, อินญีโก้ กอร์โดบา - อินญากี้ วิลเลียมส์  

สนาม : เอสตาดิโอ เด เมสตาย่า, บาเลนเซีย 

ผู้ตัดสิน : ชาเบียร์ เอสตราด้า เฟร์นานเดซ 

 

บาเลนเซีย เปลี่ยนเทรนเนอร์แต่อาจจะไม่ช่วยพลิกสถานการณ์แบบฉับพลัน อีกทั้งสภาพร่างกายนักเตะค่อนข้างกรอบเนื่องจากตัวเลือกลงสนามจำกัด ขณะเดียวกัน บิลเบา มาเยือนด้วยความมั่นใจและสภาพทีมพร้อมมากกว่า ทีมเยือนจากแคว้นบาสก์จึงน่าจะบุกมาแบ่งแต้มเป็นอย่างน้อย 

ผลที่คาด : บาเลนเซีย เสมอ แอธเลติก บิลเบา 1-1

 

THsport
วันที่ 1 ก.ค. 63 เวลา 14:41

ร่วมแสดงความคิดเห็น